ช็อกโกแลตมีผลต่อการเกิดสิวหรือไม่

ช็อกโกแลตคือผลิตภัณฑ์ที่ผลิดจากเมล็ดโกโก้โดยการนำเมล็ดโกโก้มาผสมกับส่วนผสมต่างๆเช่นเนย น้ำตาล และนม ช็อกโกแลตนั้นมีหลายประเภทแต่ละประเภทแตกต่างกันที่รสชาติปริมาณของส่วนผสมและชนิดของส่วนผสมที่ผสมลงไป

ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากโกโก้100%นั้นไม่ทำให้เกิดสิว

อย่างที่รู้กันในช็อกโกแลตนั้นมีโกโก้น้ำตาลเนยและนมเป็นส่วนประกอบแต่แท้จริงแล้วโกโก้นั้นไม่ได้ทำให้เกิดสิวแต่อย่างใดปัจจัยที่ทำให้เกิดสิวนั้นคือเนยและน้ำตาลที่เป็นส่วนผสมตังหาก

น้ำตาลนั้นทำให้ร่างกายผลิดอีสุลินมากขึ้นซึ่งมีผลที่ตามมาคือทำให้ผิวหนังมีความหนาขึ้นส่งผลให้รูขุมขนแคบลงเลยทำให้เกิดการอุดตันในรูขุมขนหรือทำให้เกิดสิวส่วนไขมันนั้นทำให้ร่างกายเราหลั่งไขมันออกมาทางรูขุมขนมากขึ้นทำให้เกิดอาการสิวอักเสพของสิว

เพราะฉนั้นเนยและน้ำตาลต่างหากที่ทำให้เกิดสิว

รักษาสิว

บทความน่ารู้

4วิธีรักษาสิวด้วยวิธีธรรมชาติ

สิวนั้นเกิดจากการอักเสพในรูขุมขนทำให้เกิดสิวชนิดต่างๆขึ้นสาเหตุการเกิดสิวส่วนมากนั้นเกิดขึ้นเพราะฮอร์โมนวันนี้เราเลยจะมาแนะนำ5วิธีรักษาสิวด้วยวิธีธรรมชาติ1การกินน้ำให้เพียงพอ การกินน้ำให้เพียงพอจะทำให้ผิวเราชุ่มชื้นและลอความมันบนผิวหน้าปัญหาสิวจึงลดต...

อ่านต่อ

ใยอาหาร ยีสต์เบต้ากลูแคน มีประโยชน์

ยีสต์เบต้ากลูแคน (Yeast Beta-Glucan) มีคุณสมบัติเป็นใยอาหาร นอกจากจะช่วยเสริมการทำงานของระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายแล้ว ยังช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยกระตุ้นให้เม้ดเลือดขาวเตรียมพร้อมควบบคุมการหลังสาร ไซโตไคน์ ที่ช่วยสื่อสารระหว่าง...

อ่านต่อ

โพรไบโอติก ช่วยให้ คุณไม่ป่วย

ดร.ไช่อิงเจี๋ย ศาสตราจารย์ สถาบันวิจัยชีวเคมีและอณูชีววิทยา มหาวิทยาลัยแห่งชาติหยังหมิง ไต้หวัน อธิบายถึงความสำคัญของโพรไบโอติกต่อสุขภาพ ว่า ลำไส้เป็นอวัยวะสร้างภูมิคุ้มกันที่สำคัญที่สุด ร่างกายคนเรามีเซลล์ภูมิคุ้มกันราวร้อยละ 70 กระจายอยู่ในลำไส้ ช...

อ่านต่อ

ทำไมตัดสินใจเลือกพาว

ปัญหาสุขภาพมาแบบไม่เลือกอายุ ถึงแม้อายเพียง 37 ปี ความดันสูง ไขมันในเลือดสูง กรดไหลย้อน ชอบทานหวาน  สุขภาพไม่ค่อยดีตั้งแต่อายุยังน้อย ทุกอาการรุมเร้า ส่งผลถึงการใช้ชีวิตประจำวัน พากังวล...

อ่านต่อ

อาหารกินแล้วตัวหอม ลดปัญหากลิ่นตัวแรง

เรื่องปัญหากลิ่นกาย อาหารก็เป็นปัจจัยที่เราต้องใส่ใจ อาหารที่ทานแล้วตัวหอมมีดังนี้ ลูกพลับ กลิ่นหอม หวาน อร่อย ช่วยทำให้เรารู้สึกสดชื่น แถมยังอุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย เช่น ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยควบคุมน้ำหนัก และช่วยระงับกลิ่นอันไม่พึ่งป...

อ่านต่อ