4วิธีรักษาสิวด้วยวิธีธรรมชาติ

4วิธีรักษา<strong>สิว</strong>ด้วยวิธีธรรมชาติ #1

สิวนั้นเกิดจากการอักเสพในรูขุมขนทำให้เกิดสิวชนิดต่างๆขึ้นสาเหตุการเกิดสิวส่วนมากนั้นเกิดขึ้นเพราะฮอร์โมน

วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ5วิธีรักษาสิวด้วยวิธีธรรมชาติ

1การกินน้ำให้เพียงพอ 

การกินน้ำให้เพียงพอจะทำให้ผิวเราชุ่มชื้นและลอความมันบนผิวหน้าปัญหาสิวจึงลดตามไปด้วยนอกจากนี้นย้ำยังสามารถขับสารพิศออกจากร้างกายได้อีกด้วย

2การพอกหน้าด้วยดินสอพอง

ดินสอพองนั้นนิยมนำมาพอกหน้าเพราะทำให้สิวอักเสพนั้นแห้งเร็วอีกทั้งยังลดความมันบนผิวหน้าอีกด้วยใน1สัปดาห์นั้นเราไม่ควรที่จะพอกหน้าด้วยดินสอพองเกิน3ครั้งเพราะทำทำให้ผิวหน้านั้นแห้งจนเกินไป

วิธีการพอกหน้าด้วยดินสอพองนั้นง่ายมากแค่ทำดินสอพองให้เป็นโครนผสมกับสมุนไพรและน้ำผิ้งผสมให้เข้ากันและนำมาพอกหน้าเป็นเวลา20นาทีจากนั้นค่อยล้างออกด้วยน้ำ

3น้ำมะนาว

น้ำมะนาวนั้นมีคุณสมบัติในการทำให้สิวอักเสพอ่อนตัวและลดการอักเสพของสิวทำให้สิวยุบเร็วขึ้น

วิธีคือผสมน้ำมานาวเข้ากับน้ำน้ำอุ่นเข้าด้วยกันและนำผ้าหรือสำลีมาชุบและเช็ดให้ทั้วใบหน้าทิ้งไว้10ถึง15นาที

วิธีนี้จะทำให้สิวยุบเร็วและเป็นการฆ่าเชื้อแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวอีกด้วย

4เปลือกมังคุด

เปลือกมังคุดนั้นสามารถลดการอักเสพของผิวไเป็นอย่างดีเพราะในมังคุดมีการที่ลดการเติบโตของแบคที่เรียและยังมีสารที่ต้านการอักเสพอีกด้วย

การนำไปใช้คือสับเปลือกมังคุดมาคั้นน้ำและนำไปผสมกับดินสอพองแล้วแต้มตรงจุดที่เป็นสิวอักเสพสัปดาห์และ2ถึง3ครั้ง

รักษาสิว

บทความน่ารู้

โรคฝีดาษลิง หรือ ไข้ทรพิษลิง

โรคฝีดาษลิง หรือไข้ทรพิษลิง (Monkeypox) เป็น double-stranded DNA virus เกิดจากเชื้อไวรัสกลุ่ม Poxviridae จัดอยู่ใน genus Orthopoxvirus ซึ่งอยู่ในตระกูลเดียวกันกับเชื้อไวรัสโรคฝีดาษ หรือไข้ทรพิษอาการโรคฝีดาษลิง ต่างจากโรคฝีดาษทั่วไป โดยมีอาการที่สังเ...

อ่านต่อ

ช็อกโกแลตมีผลต่อการเกิดสิวหรือไม่

ช็อกโกแลตคือผลิตภัณฑ์ที่ผลิดจากเมล็ดโกโก้โดยการนำเมล็ดโกโก้มาผสมกับส่วนผสมต่างๆเช่นเนย น้ำตาล และนม ช็อกโกแลตนั้นมีหลายประเภทแต่ละประเภทแตกต่างกันที่รสชาติปริมาณของส่วนผสมและชนิดของส่วนผสมที่ผสมลงไปผลิตภัณฑ์ที่ทำจากโกโก้100%นั้นไม่ทำให้เกิดสิวอย่างท...

อ่านต่อ

อาหารกินแล้วตัวหอม ลดปัญหากลิ่นตัวแรง

เรื่องปัญหากลิ่นกาย อาหารก็เป็นปัจจัยที่เราต้องใส่ใจ อาหารที่ทานแล้วตัวหอมมีดังนี้ ลูกพลับ กลิ่นหอม หวาน อร่อย ช่วยทำให้เรารู้สึกสดชื่น แถมยังอุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย เช่น ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยควบคุมน้ำหนัก และช่วยระงับกลิ่นอันไม่พึ่งป...

อ่านต่อ

ดื่มน้ำ เท่าไหร่ ส่งผลอย่างไร

ถ้าไม่ได้ดื่มน้ำเลยปัสสาวะสีเหลืองเข้ม ปัสสาวะน้อยมาก-ไม่ปัสสาวะเลย, ปากแห้ง, มีอาการแสบร้อนเมื่อปัสสาวะ, ได้กลิ่นปัสสาวะรุนแรง, ปัสสาวะที่ออกมามีอุณหภูมิสูง ต้องรีบดื่มน้ำเร่งด่วนถ้าดื่มน้ำ 250มิลลิลิตรปัสสาวะสีเหลืองเข้ม ยังขาดน้ำเป็นจำนวนมาก อา...

อ่านต่อ

สมุนไพรรักษาสิว

ในโลกนั้นมีสมุนไพรหลายหลายชนิดบ้างก็ช่วยบำรุงอวัยวะภายนอกบ้างก็บำรุงอวัยวะภายในวันนี้เราเลยจะมานำเสนอ5สมุนไพรที่ลดการเกิดสิว ใบโหระพา นั้นมีสรรพคุณในการต่อต้านอนุมูลอิสระและยังมีคุณสมบัติในการกำจัดแบคทีเรียอีกด้วยส่งให้สิวหรือรอยแดงลดลง ผักชี นั้นมี...

อ่านต่อ