โยคะบำบัด วัยทอง

ผู้สูงอายุส่วนใหญ่เชื่อว่า การออกกำลังกายไม่เหมาะกับพวกเขา จริงแล้วเมื่ออายุมากขึ้น ควรออกกำลังกายให้เหมาะสมกับวัย การออกกำลังกายเบาๆ เช่นการเดินเร็วการฝึกความแข็งแรง การว่ายน้ำ การยืดกล้ามเนื้อ การปั่นจักรยาน การวิ่งจ็อกกิ้ง และ โยคะ ในกิจวัตรประจำวันเป็นสิ่งสำคัญในการดำเนินชีวิตอย่างมีสุขทั้งกาย และใจ

การออกกำลังกาย โยคะเป็นประจำจะช่วยรักษาสุขภาพร่างกาย และจิตใจให้แข็งแรง ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงแบบยั่งยืนให่แก่ร่างกายผู้สูงอายุ

โยคะเป็น การออกกำลังกายรูปแบบหนึ่งที่ดีสำหรับ ทุกวัย โดยเฉพาะ ผู้สูงอายุ มันคือการรวมกันของจิตใจร่างกายและลมหายใจ ท่าโยคะง่ายๆ สามารถช่วยให้ผู้สูงอายุรักษาสมดุลของระบบได้ จากการศึกษาพบว่าโยคะมีประโยชน์อย่างมากในการต่อสู้กับความเครียดความเหนื่อยล้า และความเจ็บปวด ท่าโยคะบางท่าช่วยเพิ่มความแข็งแรงและความสมดุลของแกนกลางซึ่งช่วยลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บจากการหกล้ม

ท่าโยคะบางท่าช่วยเพิ่มความแข็งแรงและความสมดุลของแกนกลางซึ่งช่วยลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บจากการหกล้ม

โยคะสามารถช่วยชะลอผลกระทบของกระบวนการชราโดยการรักษาความนุ่มนวลและความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อทำให้จิตใจตื่นตัวและตื่นตัวกระตุ้นให้ผ่อนคลายและเสริมสร้างกล้ามเนื้อและข้อต่อ วิธีการหลายแง่มุมสามารถส่งเสริมให้ร่างกายจิตใจและจิตวิญญาณยังคงมีสุขภาพดีและแข็งแรงในขณะที่ลดผลกระทบจากปัญหาที่เกี่ยวข้องกับอายุมากมาย

จากการศึกษาพบว่าโยคะมีประโยชน์อย่างมากในการต่อสู้กับความเครียดความเหนื่อยล้า ความเจ็บปวด

การฝึกโยคะอาสนะ ช่วยให้วัยสูงอายุมีความสง่างาม อาสนะเพียงไม่กี่แห่งที่มีประโยชน์มากสำหรับทุกวัย ได้แก่

  1. ท่าภูเขา Tadasana (Mountain Pose)
  2. ท่าผีเสื้อ Baddha Konasana (Butterfly Pose)
  3. ท่าเด็กหมอบ Balasana (Child Pose)
  4. ท่างู Bhujangasana (Cobra Pose)
  5. ท่าสุนัขยืดลง Adho Mukha Svanasana (Downward Facing Dog Pose)
  6. ท่าสามเหลี่ยม Trikonasana (Triangle Pose)
  7. ท่าศพ Savasana (Corpse Pose)

ผู้สูงอายุที่ต้องทนกับความเจ็บปวดความเครียด จากความเสื่อม และความไม่สมดุลของร่างกาย โดยเฉพาะโรคข้อเข่าเสื่อม และข้อต่างๆ ข้อจำกัด ทางร่างกายอื่นๆ การฝึกโยคะ จะให้ช่วยให้ผู้สูงอายุ ใช้ชีวิตให้กิจวัตรประจำวัน ได้อย่างดีขึ้น

POW พาวโปรตีน พาวอัพกาน่าโกโก้ POW Upz

POW UPZ พาวอัพ โปรตีนพาว โปรตีนจากพืช Multiplant Protein สำหรับสายออกกำลังกาย สร้างกล้ามเนื้อ ลีน  สายลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วน เพิ่มการเผาผลาญ อิ่มนาน ลดการอักเสบในร่างกาย ปราศจากน้ำตาล อร่อยและหอมด้วยโกโก้ นำเข้าจากประเทศกาน่า แหล่งวัตถุดิบคุณภาพดีที...

ดูรายละเอียด

อาหารเสริมผู้ออกกำลังกาย

บทความน่ารู้

ลดน้ำหนัก วิ่งอย่างเดี่ยว อาจไม่พอ

หลายคนพยายามที่จะลดน้ำหนักด้วยการวิ่ง ซึ่งนั่นถือเป็นทางเลือกที่ดี แต่เราไม่ควรที่จะวิ่งอย่างเดียวเพื่อให้น้ำหนักลง เพราะว่าการลดน้ำหนักนั้นต้องมีวินัยและทำหลายๆ อย่างควบคู่ไปด้วย ใส่ใจกับอาหารแน่นอนเลยว่าสำหรับการลดน้ำหนัก นอกจากออกกำลังกายแล้วการเ...

อ่านต่อ

เวย์โปรตีน คืออะไร

เวย์โปรตีน (Whey Protein) คือ โปรตีนหลักชนิดหนึ่งซึ่งเป็นส่วนประกอบอยู่ในน้ำนมวัว โดยปกติในน้ำนมต่าง ๆ นั้นประกอบด้วยโปรตีน 2 ชนิดหลัก คือ เวย์โปรตีน (Whey Protein) และเคซีนโปรตีน (Casein Protein)โดยการสกัดนี้ได้นำเอาคาร์โบไฮเดรตและไขมันออกไป ให้เหล...

อ่านต่อ

ผู้ชายต้องทำ ถ้าไม่อยากดูแก่กว่าอายุจริง

ไม่มีผู้ชายคนไหนอยากแก่ไว เราไม่สามารถห้ามเวลาให้หยุดเดินได้ แต่เราสามารถที่จะดูแลรักษาตัวเองเพื่อให้ตัวเองยังดูหนุ่มอยู่เสมอ หรือ ชะลออาการแก่ ออกไปให้ยาวที่สุดเท่าที่จะทำได้ วิธีการที่แสนจะเรียบง่าย ไม่ต้องพึ่งพาเทคโนโลยีหรือศัลยกรรมใดๆ เพียงแต่ผู...

อ่านต่อ

วิ่ง ช่วยลดโอกาสเป็น มะเร็ง

วิ่ง 50 นาทีต่อสัปดาห์ ช่วยลดโอกาสเป็นมะเร็งและเสียชีวิตก่อนวัยอันควร จากผลการวิจัยที่ตีพิมพ์ใน British Journal of Sports Medicine พบว่าการที่คนเราออกกำลังกายหรือวิ่งเป็นระยะเวลา 50 นาทีต่อสัปดาห์นั้นจะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งและโรคหลอดเลือดห...

อ่านต่อ

เคล็ดลับหุ่น ปัง เฟิร์ม และลีนไขมัน

เคล็ดลับหุ่น ปัง เฟิร์ม และลีนไขมัน เริ่มต้นด้วย พาวเอสคอฟฟี่  Smart  Silm  Strong อยู่ในซองเดียวกัน หอม สดอร่อยรสชาติใกล้เคียงกับกาแฟสด เป็นกาแฟเพื่อสุขภาพ  มีเมือกกระเจี๊ยบเขียวที่ช่วยในการบล็อกไขมัน และช่วยให้อิ่มท้องPOW S Cof...

อ่านต่อ