สัญญาณเตือน ผิวขาดคลอลาเจน

สัญญาณเตือน <strong>ผิวขาดคลอลาเจน</strong> #1

สัญญาณเตือน..เมื่อผิวเริ่มขาดคอลลาเจน

คลอลาเจน เป็นโปรตีนธรรมชาติที่อยู่ในร่างกาย เป็นองค์ประกอบหลักของผิวหนัง เส้นผม เล็บ กระดูก ข้อต่อ ตลอดจนผนังหลอดเลือด  ในผิวหนังจะประกอบไปด้วยคลอลาเจนถึง 75% ทำให้ผิวหนังชุ่มชื้น นุ่มนวล มีความยืดหยุ่นตึงกระชับ แต่เมื่ออายุเลย 25 ปีขึ้นไป คลอลาเจนในร่างกายจะเริ่มผลิตลดน้อยลง และเสื่อมสภาพลงเรื่อยๆ โดยจะส่งสัญญาณให้เรารับรู้ได้ ดังนี้

  • ผิวขาดความตึงกระชับ หรือ เรียกง่ายๆ ว่า "เหี่ยว" ผิวหนังของคุณจะเหี่ยวลงเหี่ยวลง เพราะผิวขาดคลอลาเจนซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวยึดเกาะ ให้ผิวเต่งตึง
  • ริ้วรอย ผิวแห้งกร้าน  เมื่อผิวหนังขาดความยืดหยุ่น ริ้วรอยบนหน้าผาก ร่องแก้ม และรอยตีนกา จะปรากฎชัดเจนบนใบหน้า ความชุ่มชื้นของผิวเริ่มหายไป เหลือไว้แค่ความแห้งกร้าน ทำให้เห็นรอยของรูขุมขนชัดเจนขึ้น
  • รอยของสิวหายช้า เมื่อเป็นสิว สิวจะหายช้า และส่งผลให้ผิวหน้าเป้นหลุมชัดเจน หรือเมื่อเผลอไปแกะเกาสิวทำให้เกิดรอย รอยสิวจะหายช้าลงกว่าคนที่ทานคลอลาเจน

สัญญาณเตือน <strong>ผิวขาดคลอลาเจน</strong> #2

  • ฝ้า-กระ  เพิ่มมากขึ้นและหายช้า ฝ้า-กระ ที่เกิดจากรังสียูวีเอและยูวีบีที่มีอยู่ในแสงแดด จะทำให้ผิวขาดความยืดหยุ่น เมื่อในร่างกายมีปริมาณคลอลาเจนลดลงทำให้เกิดฝ้า-กระได้ง่ายขึ้น 
  • ตาแพนด้า หากคุณพักผ่อนไม่เพียงพอ ร่างกายคนที่ขาดคอลลาเจน จะทำให้มีโอกาสใต้ตาคล้ำง่าย บวมเหี่ยว มากกว่าคนที่มีคอลลาเจน
  • ใช้เครื่องสำอางค์เปลืองขึ้น  เมื่อผิวขาดคลอลาเจนทาแป้งตบ ทาแป้งยังไงก็จะไม่ค่อยติดทน เพราะกาวในผิวหนังที่ช่วยยึดเกาะเครื่องสำอางค์ลดน้อยลง  ทำให้ต้องเติมแป้ง เติมเครื่องสำอางค์บ่อยขึ้น

เอเลน่า แคปซูล Elena สมุนไพรวัยทอง

Elena Capsule เอเลน่า แคปซูล  ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดแคปซูลสำหรับการบำรุงสุขภาพสตรี ไม่ใช่ฮอร์โมนทดแทน ประกอบด้วยส่วนผสมของสารสกัดสมุนไพร เช่น ถั่วขาว  เบต้ากูลแคน  ตังกุย  ผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระเช่น มะเขือเทศ อะเซโรล่าเชอรี่  และถั่วเหลือง ธัญ...

ดูรายละเอียด

บำรุงผิว

บทความน่ารู้

ประโยชน์ของ น้ำมะพร้าว

มะพร้าว เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เหมาะสำหรับนำมาใช้บำรุงสุขภาพ และบำรุงผิวพรรณเพื่อความสวยความงาม ประโยชน์ของมะพร้าวมีดังนี้ดื่มน้ำมะพร้าว ช่วยแก้กระหาย เพิ่มความสดชื่นในช่วงที่อากาศร้อน น้ำมะพร้าวเป็นตั...

อ่านต่อ

โปรตีน เปลี่ยน ชีวิต

หากคุณเป็นคนหนึ่ง ที่อยากมีสุขภาพและรูปร่างที่ดี แต่คุณไม่มีเวลาเข้าครัว ทำอาหารไม่เป็น อยากดูแลตัวเอง แต่ไม่ชอบยุ่งยาก พาวเดลี่ซองนี้ตอบโจทย์ทุกอย่าง เพราะอร่อย ทานง่าย ทานที่ไหน เวลาไหนก็ได้ เหมือนได้ทานข้าวมื้อใหญ่ แต่ใช้เวลานิดเดียว สารอาหารครบ ...

อ่านต่อ

ทานคอลลาเจนยังไง ให้ดีผลดีที่สุด

ทานคอลลาเจน ยังไง ให้ได้ผลดีที่สุดดื่มน้ำมากๆ น้ำที่ดื่มควรเป็นน้ำเปล่า ตัวคอลลาเจนที่เราๆรับประทานไปนั้น ต้องการสารละลายในการดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย หากร่างกายได้รับน้ำไม่เพียงพอ ร่างกายจะไม่สามารถดูดซึมคอลลาเจนไปใช้ประโยชน์ได้รับประทานวิตามินซี ...

อ่านต่อ

สมุนไพรไทย ภูมิใจ พาว

สมุนไพรไทยในผลิตภัณฑ์ พาวเดอร์ล่า พาวในรูปแบบผง ที่พาว ภูมิใจนำเสนอ พลูคาว มีสารฟลาโวนอยด์ อัลคาลอยด์ และสารเควอซิทิน เสมือนเกราะป้องกันการทำลายเซลล์ในร่างกาย มีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระ และลดการอักเสบกระชายขาว มีสารแพนดูราทิน ที่สามารถลดจำนวนเซลล์ที...

อ่านต่อ

วิธีทานฟักทองให้ได้ประโยชน์มากที่สุด

ฟักทองไม่ได้มีดีแค่เนื้อฟักทองสีเหลืองทองที่มีประโยชน์ เมล็ดฟักทองเองก็ช่วยคลายเครียดได้ดี น้ำมันฟักทองก็ช่วยบำรุงประสาท หรือแม้แต่เปลืองของฟักทองยังช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลืดให้อยู่ในระดับปกติ ดังนั้นลองทานฟักทองจากหลายๆ ส่วนดู และหากจะหั่นเนื้อฟัก...

อ่านต่อ