คอลลาเจนไดเปปไทด์ คืออะไร

คอลลาเจน<strong>ไดเปปไทด์</strong> คืออะไร #1

คอลลาเจนไดเปปไทด์ ไม่ได้มีดีแค่เรื่องผิว ที่ทานแล้วผิวดี ผิวลื่น เห็นผลไวกว่าคอลลาเจนทั่วไป แต่จริงๆแล้วคอลลาเจนไดเปปไทด์ยังมีประโยชน์กับร่างกายอีกมาก

คอลลาเจนไดเปปไทด์ คือ นวัตกรรมใหม่ของคอลลาเจนที่ถูกพัฒนามาซึ่งมีกรดอะมิโนเป็นโครงสร้างหลัก เรียงต่อกันเพียง 2 ตัว อยุู่ในรูปของPO(Prolineและ Hydroxproline-OG(HydroxyprolineและGlycine) จึงมีขนาดโมเลกุลเฉลี่ยเล็กมากเพียง 200 ดาลตัน

คอลลาเจน<strong>ไดเปปไทด์</strong> คืออะไร #2

และเนื่องจากคอลลาเจนไดเปปไทด์มีโมเลกุบขนาดเล็กมากทำให้ไม่ต้องถูกย่อยต่อที่กระเพาะอาหาร แต่จะถูกลำเลียงและดูดซึมที่ลำไส้เล็กเข้าสู่กระแสเลือด ทำให้คอลลาเจนไดเปปไทด์เข้าสู่เซลล์ผิวหนังได้โดยตรง ทำให้สามารถซ่อมแซมและกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวได้อย่างรวดเร็ว

และยังมีงานวิจัยว่า คอลลาเจนไดเปปไทด์ยังช่วยในเรื่องของกระดูกและข้อต่อด้วย โดยช่วยลดการเสื่อมและช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์คอนโดนไซด์หรือเซลล์ที่ทำหน้าที่สร้างกระดูกอ่อนนั่นเอง  นอกจากนี้ยังมีประโยชน์อื่นๆอีก เช่น

  • ช่วยเพิ่มน้ำในข้อข่อ ทำให้ข้อต่อเคลื่อนไหวได้ดีขึ้น
  • ช่วยเพิ่มความหนาแน่นของมวลกระดูก ทำให้กระดูกแข็งแรง
  • ช่วยควบคุมการทำงานของเซลล์ที่ทำหน้าที่ทำลายกระดูกและเซลล์ที่สร้างกระดูกให้ทำงานได้อย่างสมดุล
  • ลดภาวะโรคข้อเสื่อม 

ประโยชน์ดีๆของคอลลาเจนไดเปปไทด์มีมากขนาดนี้ การทานคอลลาเจนแล้วผิวดีอย่างเดียว คงไม่ใช่อีกต่อไป


พันดารา คอลลาเจน

พันดารา คอลลาเจน

พันดารา คอลลาเจนไดเปปไทด์ Fin & Firm Aura Booster สามารถดูดซึมผ่านกระพุ้งแก้ม กัมมี่คอลลาเจน ไดเปปไทด์ มีขนาดโมเลกุลเพียง 200-300 ดาลตัน ออกฤทธิ์ที่เซลล์ผิวหนังได้โดยตรง ไม่ผ่านกระบวนการทำลายคอลลาเจนจากน้ำย่อยในกระเพาะอาหาร

ด้วยคุณสมบัติของคอลลาเจน จึงช่วยลดการสร้างเมลานินในชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวขาวขึ้น ลดฝ้า กระ รอยดำ และความหมองคล้ำ ผิวพรรณดูกระจ่างใส ช่วยลดเลือนริ้วรอย ผิวนุ่มชุ่มชื่น กระชับรูขุมขน อีกทั้งยังสามารถบำรุงเนื้อเยื่อต่างๆ ได้อีกด้วย ทั้งเล็บ ผม ข้อต่อและกระดูกให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น

พันดารา คอลลาเจน #3

ปัจจุบันมีการบริโภคคอลลาเจนอย่างแพร่หลายโดยที่พบในท้องตลาดเป็นคอลลาเจนเปปไทด์ที่มีขนาดโมเลกุลใหญ่ประมาณ 2,000 ดาลตัน ซึ่งร่างกายมีความจำเป็นต้องย่อยในทางเดินอาหารให้เป็นเปปไทด์สายสั้น ๆ ที่มีขนาดโมเลกุล ไม่เกิน 1,000 ดาลตัน จึงจะสามารถดูดซึมผ่านทางเดินอาหารได้จากนั้นเปปไทด์เหล่านี้ยังต้องถูกลำเลียงไปผ่านกระบวนการทำลายสิ่งแปลกปลอมที่ตับ ทำให้เหลือคอลลาเจนเพียงบางส่วนเท่านั้นที่ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้จริง และถึงแม้ว่าจะมีการพัฒนาคอลลาเจนไตรเปปไทด์ที่มีขนาดโมเลกุลเล็กประมาณ 300 – 400 ดาลตัน ซึ่งสามารถดูดซึมผ่านทางเดินอาหารได้ทันที แต่ก็ยังต้องผ่านกระบวนการทำลายสิ่งแปลกปลอมที่ตับเช่นกัน ทำให้ต้องรับประทานคอลลาเจนในปริมาณสูง แต่ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้เพียงบางส่วนเท่านั้น อีกทั้งคอลลาเจนที่มีกลิ่นคาวและรสชาติไม่พึงประสงค์ต่อการรับประทาน จึงต้องกลบกลิ่นคาวโดยการผสมกลิ่นและรสสังเคราะห์

พันดารา คอลลาเจน #22

คอลลาเจนรูปแบบเคี้ยว นวัตกรรมผลงานวิจัยอาจารย์จากคณะเภสัชศาสตร์และอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมสร้างนวัตกรรมคอลลาเจนไดเปปไทด์แบบเคี้ยวจากเสาวรส เพิ่มอาหารผิวจากภายในสู่ภายนอก รสอร่อย เคี้ยวสนุก พกพาสะดวก ตอบโจทย์ความต้องการของตลาด สนับสนุนเกษตรผู้ปลูกเสาวรสของจังหวัดเชียงใหม่ หนึ่งผลงานวิจัยที่นำไปสู่นวัตกรรมและต่อยอดธุรกิจในเชิงพาณิชย์

พันดารา คอลลาเจน #4

พันดารา คอลลาเจน #14

เหรียญทองนวัตกรรมนานาชาติ

ความภาคภูมิใจของนักวิจัยคนไทยในเวทีระดับโลก ชนะเหรียญทองจากการประกวดนวัตกรรมนานาชาติ International Invention & Trade Expo London 2019 จัดขึ้นที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เหรียญรางวัลพิเศษ จาก World Invention Intellectual Property Associations (WIIPA) และ Certificate พิเศษจากประธานกรรมการตัดสินการประกวด หนึ่งเดียวในโลก จดสิทธิบัตรแล้ว

นวัตกรรมผลงานวิจัยอาจารย์จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

เทคโนโลยี “การผลิตผลิตภัณฑ์คอลลาเจนไดเปปไทด์รูปแบบเคี้ยว” เป็นผลงานภายใต้โครงการวิจัย Innovation Hub-Agriculture & Food เพื่อสร้างเศรษฐกิจฐานนวัตกรรมของประเทศตามนโยบายประเทศไทย 4.0 โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. เภสัชกร สุพัฒน์ จิรานุสรณ์กุล คณะเภสัชศาสตร์ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สุจินดา ศรีวัฒนะ คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ บริษัท ตะวันพันดารา จำกัด คิดค้นและพัฒนา “ผลิตภัณฑ์คอลลาเจนไดเปปไทด์รูปแบบเคี้ยว” ซึ่งเป็นนวัตกรรมผลิตภัณฑ์คอลลาเจนที่สามารถเคี้ยวรับประทานและดูดซึมผ่านกระพุ้งแก้มได้ทันทีอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยเพิ่มโปรตีนซึ่งเป็นสารอาหารให้แก่ผิวจากภายในสู่ภายนอก ปราศจากน้ำตาล รสอร่อย เคี้ยวสนุก พกพาสะดวก โดยใช้ “คอลลาเจนไดเปปไทด์” ที่มีโมเลกุลขนาดเล็กไม่เกิน 300 ดาลตัน และมีคู่กรดอะมิโนจำเป็นต่อการสร้างคอลลาเจนในปริมาณสูง รวมถึงการแก้ไขปัญหากลิ่นคาวและรสชาติไม่พึงประสงค์ของคอลลาเจนด้วยเทคโนโลยีในการนำกลิ่นและรสธรรมชาติจากเสาวรสเพื่อแก้ไขปัญหานี้ และยังเป็นการสนับสนุนผลผลิตทางการเกษตรของชาวสวนจังหวัดเชียงใหม่ นอกจากนี้ยังออกแบบผลิตภัณฑ์เป็นรูปแบบเคี้ยว โดยคำนึงถึงการใช้สารให้ความหวานธรรมชาติที่ให้พลังงานต่ำ เพื่อให้เป็นสูตรปราศจากน้ำตาล อีกทั้งยังมีข้อดีในการช่วยลดปริมาณเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดฟันผุอีกด้วย

พันดารา คอลลาเจน #5

ส่วนประกอบสำคัญต่อ 1 หน่วยบริโภค(3 ชิ้น / 9 กรัม)

คอลลาเจนปลา 31% ประกอบด้วย

        คอลลาเจน ไดเปปไทด์ 12.4% (1,116 มก.)

        ไฮโดรไลซ์ คอลลาเจน 18.6% (1,674 มก.)

ไซลิตอล 20%

แอล กลูตาไธโอน 2.8% (250 มก.) 

มัลติตอล 15% เออริตริตอล 2%

ฮาลาล เจลาติน 10%

วิตามินซี 0.7% (60 มก.)

แพชชันฟรุตเข้มข้น สารควบคุมความเป็นกรด เจือสีธรรมชาติ

พันดารา คอลลาเจน #7

ขั้นตอนหนึ่งของการตรวจสภาพผิวด้วยเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ขั้นสูงของคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งก่อนและหลังการทานคอลลาเจนงานวิจัย คอลลาเจนที่สามารถดูดซึมผ่านกระพุ้งแก้ม ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ของโลก

พันดารา คอลลาเจน #9

พันดารา คอลลาเจน #2

พันดารา คอลลาเจน #12

พันดารา คอลลาเจน #10

พันดารา คอลลาเจน #11

พันดารา คอลลาเจน #21

พันดารา คอลลาเจน #20

โปรโมชั่น

Khampo.com

สนใจสินค้า หรือ ต้องการพูดคุยปรึกษา เรื่องการดูแลสุขภาพ ติดต่อสอบถามพวกเรา KHAMPO.com (คำโพธิ์ด๊อดคอม) ได้เสมอค่ะ