คอลลาเจน ใน พันดารา

<strong>คอลลาเจน</strong> ใน <strong>พันดา</strong>รา #1

คอลลาเจนในท้องตลาดมีมากมายหลายยี่ห้อ หลายรูปแบบ แต่รับรองว่าไม่เหมือนพันดาราคอลลาเจนอย่างแน่นอน เพราะพันดาราเราได้จดสิทธิบัตรเป็นคอลลาเจน หนึ่งเดียวในโลก ที่สามารถดูดซึมผ่านกระพุ้งแก้มได้ ซึ่งเป็นผลงานนักวิจัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จนได้รับรางวัลนวัตกรรมระดับโลก

เราได้คัดสรรวัตถุดิบจากทั่วโลก นำมาทดสอบการดูดซึมว่าชนิดไหนที่ดีที่สุด จนเราได้คอลลาเจนชนิดไดเปปไทด์ ที่มีโมเลกุลเล็กมากพอที่จะสามารถดูดซึมผ่านกระพุ้งแก้มได้

เรายังได้ทดสอบผลลัพธ์ ด้วยเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ ในอาสาสมัคร 60คน เป็นระยะเวลานานถึง 6เดือน และเรายังใช้น้ำเสาวรสสดออร์แกนิคจากเกษตรกรไทย เป็นหนึ่งในวัตถุดิบของคอลลาเจน ทำให้คอลลาเจนของพันดารามีรสชาติที่หอม อร่อย ทานง่ายและไม่คาว

<strong>คอลลาเจน</strong> ใน <strong>พันดา</strong>รา #2

พันดารา คอลลาเจน

พันดารา คอลลาเจน

พันดารา คอลลาเจนไดเปปไทด์ Fin & Firm Aura Booster สามารถดูดซึมผ่านกระพุ้งแก้ม กัมมี่คอลลาเจน ไดเปปไทด์ มีขนาดโมเลกุลเพียง 200-300 ดาลตัน ออกฤทธิ์ที่เซลล์ผิวหนังได้โดยตรง ไม่ผ่านกระบวนการทำลายคอลลาเจนจากน้ำย่อยในกระเพาะอาหาร

ด้วยคุณสมบัติของคอลลาเจน จึงช่วยลดการสร้างเมลานินในชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวขาวขึ้น ลดฝ้า กระ รอยดำ และความหมองคล้ำ ผิวพรรณดูกระจ่างใส ช่วยลดเลือนริ้วรอย ผิวนุ่มชุ่มชื่น กระชับรูขุมขน อีกทั้งยังสามารถบำรุงเนื้อเยื่อต่างๆ ได้อีกด้วย ทั้งเล็บ ผม ข้อต่อและกระดูกให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น

พันดารา คอลลาเจน #3

ปัจจุบันมีการบริโภคคอลลาเจนอย่างแพร่หลายโดยที่พบในท้องตลาดเป็นคอลลาเจนเปปไทด์ที่มีขนาดโมเลกุลใหญ่ประมาณ 2,000 ดาลตัน ซึ่งร่างกายมีความจำเป็นต้องย่อยในทางเดินอาหารให้เป็นเปปไทด์สายสั้น ๆ ที่มีขนาดโมเลกุล ไม่เกิน 1,000 ดาลตัน จึงจะสามารถดูดซึมผ่านทางเดินอาหารได้จากนั้นเปปไทด์เหล่านี้ยังต้องถูกลำเลียงไปผ่านกระบวนการทำลายสิ่งแปลกปลอมที่ตับ ทำให้เหลือคอลลาเจนเพียงบางส่วนเท่านั้นที่ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้จริง และถึงแม้ว่าจะมีการพัฒนาคอลลาเจนไตรเปปไทด์ที่มีขนาดโมเลกุลเล็กประมาณ 300 – 400 ดาลตัน ซึ่งสามารถดูดซึมผ่านทางเดินอาหารได้ทันที แต่ก็ยังต้องผ่านกระบวนการทำลายสิ่งแปลกปลอมที่ตับเช่นกัน ทำให้ต้องรับประทานคอลลาเจนในปริมาณสูง แต่ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้เพียงบางส่วนเท่านั้น อีกทั้งคอลลาเจนที่มีกลิ่นคาวและรสชาติไม่พึงประสงค์ต่อการรับประทาน จึงต้องกลบกลิ่นคาวโดยการผสมกลิ่นและรสสังเคราะห์

พันดารา คอลลาเจน #22

คอลลาเจนรูปแบบเคี้ยว นวัตกรรมผลงานวิจัยอาจารย์จากคณะเภสัชศาสตร์และอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมสร้างนวัตกรรมคอลลาเจนไดเปปไทด์แบบเคี้ยวจากเสาวรส เพิ่มอาหารผิวจากภายในสู่ภายนอก รสอร่อย เคี้ยวสนุก พกพาสะดวก ตอบโจทย์ความต้องการของตลาด สนับสนุนเกษตรผู้ปลูกเสาวรสของจังหวัดเชียงใหม่ หนึ่งผลงานวิจัยที่นำไปสู่นวัตกรรมและต่อยอดธุรกิจในเชิงพาณิชย์

พันดารา คอลลาเจน #4

พันดารา คอลลาเจน #14

เหรียญทองนวัตกรรมนานาชาติ

ความภาคภูมิใจของนักวิจัยคนไทยในเวทีระดับโลก ชนะเหรียญทองจากการประกวดนวัตกรรมนานาชาติ International Invention & Trade Expo London 2019 จัดขึ้นที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เหรียญรางวัลพิเศษ จาก World Invention Intellectual Property Associations (WIIPA) และ Certificate พิเศษจากประธานกรรมการตัดสินการประกวด หนึ่งเดียวในโลก จดสิทธิบัตรแล้ว

นวัตกรรมผลงานวิจัยอาจารย์จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

เทคโนโลยี “การผลิตผลิตภัณฑ์คอลลาเจนไดเปปไทด์รูปแบบเคี้ยว” เป็นผลงานภายใต้โครงการวิจัย Innovation Hub-Agriculture & Food เพื่อสร้างเศรษฐกิจฐานนวัตกรรมของประเทศตามนโยบายประเทศไทย 4.0 โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. เภสัชกร สุพัฒน์ จิรานุสรณ์กุล คณะเภสัชศาสตร์ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สุจินดา ศรีวัฒนะ คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ บริษัท ตะวันพันดารา จำกัด คิดค้นและพัฒนา “ผลิตภัณฑ์คอลลาเจนไดเปปไทด์รูปแบบเคี้ยว” ซึ่งเป็นนวัตกรรมผลิตภัณฑ์คอลลาเจนที่สามารถเคี้ยวรับประทานและดูดซึมผ่านกระพุ้งแก้มได้ทันทีอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยเพิ่มโปรตีนซึ่งเป็นสารอาหารให้แก่ผิวจากภายในสู่ภายนอก ปราศจากน้ำตาล รสอร่อย เคี้ยวสนุก พกพาสะดวก โดยใช้ “คอลลาเจนไดเปปไทด์” ที่มีโมเลกุลขนาดเล็กไม่เกิน 300 ดาลตัน และมีคู่กรดอะมิโนจำเป็นต่อการสร้างคอลลาเจนในปริมาณสูง รวมถึงการแก้ไขปัญหากลิ่นคาวและรสชาติไม่พึงประสงค์ของคอลลาเจนด้วยเทคโนโลยีในการนำกลิ่นและรสธรรมชาติจากเสาวรสเพื่อแก้ไขปัญหานี้ และยังเป็นการสนับสนุนผลผลิตทางการเกษตรของชาวสวนจังหวัดเชียงใหม่ นอกจากนี้ยังออกแบบผลิตภัณฑ์เป็นรูปแบบเคี้ยว โดยคำนึงถึงการใช้สารให้ความหวานธรรมชาติที่ให้พลังงานต่ำ เพื่อให้เป็นสูตรปราศจากน้ำตาล อีกทั้งยังมีข้อดีในการช่วยลดปริมาณเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดฟันผุอีกด้วย

พันดารา คอลลาเจน #5

ส่วนประกอบสำคัญต่อ 1 หน่วยบริโภค(3 ชิ้น / 9 กรัม)

คอลลาเจนปลา 31% ประกอบด้วย

        คอลลาเจน ไดเปปไทด์ 12.4% (1,116 มก.)

        ไฮโดรไลซ์ คอลลาเจน 18.6% (1,674 มก.)

ไซลิตอล 20%

แอล กลูตาไธโอน 2.8% (250 มก.) 

มัลติตอล 15% เออริตริตอล 2%

ฮาลาล เจลาติน 10%

วิตามินซี 0.7% (60 มก.)

แพชชันฟรุตเข้มข้น สารควบคุมความเป็นกรด เจือสีธรรมชาติ

พันดารา คอลลาเจน #7

ขั้นตอนหนึ่งของการตรวจสภาพผิวด้วยเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ขั้นสูงของคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งก่อนและหลังการทานคอลลาเจนงานวิจัย คอลลาเจนที่สามารถดูดซึมผ่านกระพุ้งแก้ม ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ของโลก

พันดารา คอลลาเจน #9

พันดารา คอลลาเจน #2

พันดารา คอลลาเจน #12

พันดารา คอลลาเจน #10

พันดารา คอลลาเจน #11

พันดารา คอลลาเจน #21

พันดารา คอลลาเจน #20

โปรโมชั่น

Khampo.com

สนใจสินค้า หรือ ต้องการพูดคุยปรึกษา เรื่องการดูแลสุขภาพ ติดต่อสอบถามพวกเรา KHAMPO.com (คำโพธิ์ด๊อดคอม) ได้เสมอค่ะ