สัญญาณวัยทอง

สัญญาณ<strong>วัยทอง</strong> #2

วัยหมดประจำเดือนปกติร่างกายผู้หญิงจะผลิตฮอร์โมนเอสโตรเจนถูกสร้างขึ้นจากรังไข่ทำให้มีประจำเดือน แต่เมื่อใดที่รังไข่หยุดผลิตฮอร์โมนส่งผลทำให้ไข่ไม่ตก และไม่ผลิตประจำเดือนเป็นเวลาติดต่อกัน 12 เดือน ผู้หญิงวัยทองพบบ่อยในช่วงอายุ 49–55 ปี วัยทองสามารถเกิดขึ้นได้กับผู้หญิงอายุน้อยประมาณ 30–40 ปี หรือที่เรียกว่า วัยทองก่อนวัย คือ ภาวะที่รังไข่ของผู้หญิงที่มีอายุน้อยกว่า 40 ปี ผู้หญิงสามารถสังเกตสัญญาณเตือนจากร่างกายของตัวเองได้ว่ากำลังเข้าสู่วัยหมดประจำเดือนหรือไม่

วัยทอง เป็นระยะเริ่มของการหมดประจำเดือนทำให้สตรีมีประจำเดือนมาผิดปกติ ร่วมกับมีอาการต่าง ๆ ทางร่างกาย

สัญญาณ<strong>วัยทอง</strong> #3

อาการร้อนวูบวาบเนื่องจากร่างกายของผู้หญิงจะผลิตฮอร์โมนเพศหญิงเอสโตรเจนลดลง ทำให้สมองส่วนที่ควบคุมอุณหภูมิร่างกายบริเวณผิวหนังร้อนขึ้นกว่าปกติ

สัญญาณ<strong>วัยทอง</strong> #4

มีอารมณ์แปรปรวน หงุดหงิดง่าย ใจสั่น วิตกกังวล เกิดจากการมีระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนมากเกินไป และมีระดับฮอร์โมนโพรเจสเตอโรนน้อยเกินไปทำให้ร่างกายเสียสมดุล

สัญญาณ<strong>วัยทอง</strong> #5

ความเต่งตึงและชุ่มชื้นของผิวหนังลดลง เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย ทำให้ผิวพรรณแห้งกร้าน เหี่ยวย่น ขาดความชุ่มชื้น และเต่งตึง

สัญญาณ<strong>วัยทอง</strong> #6

มีอาการนอนไม่หลับหรือหลับยาก เกิดจากการขาดฮอร์โมนทำให้อุณหภูมิภายในร่างกายสูงขึ้นและมีเหงื่อไหลออกในตอนกลางคืน ปวดเมื่อยตามร่างกาย

สัญญาณ<strong>วัยทอง</strong> #7

หลงลืมง่าย มักเกิดในช่วงอายุ 45 ปีขึ้นไป ความจำจะค่อยๆลดลงเป็นผลมาจากเซลล์สมองส่วนความจำ เสื่อมตัวลงเรื่อย ๆ

สัญญาณ<strong>วัยทอง</strong> #8

ปัญหาของช่องคลอดแห้ง และมีความรู้สึกทางเพศลดลง เมื่อผู้หญิงอายุมากขึ้นร่างกายจะผลิตน้ำหล่อลื่นลดลง ส่งผลทำให้มีอาการเจ็บปวดขณะมีเพศสัมพันธ์หรืออาจมีเลือดออกตามมาได้เช่นกัน

สัญญาณ<strong>วัยทอง</strong> #9

ช่วงวัยหมดประจำเดือน ผู้หญิงจะสูญเสียมวลกระดูกอย่างรวดเร็วใน 5 ปีแรก ทำให้กระดูกหักได้ง่าย โดยเฉพาะกระดูกสันหลัง กระดูกข้อสะโพกและข้อมือ ทำให้เกิดปัญหาการเดินและการเคลื่อนไหวร่างกายตามมา

สัญญาณ<strong>วัยทอง</strong> #10

ปัญหาของระบบทางเดินปัสสาวะ ( อาการกลั้นปัสสาวะไม่ได้ ) ส่วนใหญ่เกิดจากการหย่อนยานของกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน พบบ่อยเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น

สัญญาณ<strong>วัยทอง</strong> #11

มีอารมณ์แปรปรวน หงุดหงิดง่าย ใจสั่น มีภาวะซึมเศร้า วิตกกังวล เกิดจากการมีระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนมากเกินไป และมีระดับฮอร์โมนโพรเจสเตอโรนน้อยเกินไปทำให้ร่างกายเสียสมดุล

สัญญาณ<strong>วัยทอง</strong> #12

ประจำเดือนมาไม่แน่นอนเนื่องจากรังไข่ผลิตฮอร์โมนโมนเอสโตรเจนเริ่มลดลงส่งผลทำให้การตกไข่ไม่สม่ำเสมอหรือไม่ตกไข่เลย

คำแนะนำ

ควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์สำหรับวัยทอง ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ และหมั่นตรวจสุขภาพประจำปีอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง


Elena สมุนไพรวัยทองเอเลน่า ชนิด10แคปซูล

Elena สมุนไพรวัยทองเอเลน่า ชนิด10แคปซูล

Elena Capsule  ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดแคปซูลสำหรับการบำรุงสุขภาพสตรี มีส่วนผสมของสารสกัดสมุนไพรเพื่อการดูแลสุขภาพ และความงาม สารสกัดจากถั่วขาวที่ช่วยการเผาผลาญ 

เบต้ากลูแคนช่วยเสริมภูมิคุ้มกันต้านอนุมูลอิสระ  ตังกุยบำรุงสุขภาพภายในสตรี  ผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง เช่น มะเขือเทศ เมล็ดองุ่น อะเซโรล่าเชอรี่ ช่วยชะลอวัย และ บำรุงผิวพรรณ สารสกัดจากถั่วเหลือง ธัญพืชที่มีองค์ประกอบของ phytoestrogen สารคล้ายฮอร์โมนเพศหญิง ซึ่งเป็นสารที่เกี่ยวข้องโดยตรง กับสุขภาพภายในสตรี

Elena สมุนไพรวัยทองเอเลน่า ชนิด10แคปซูล #13

เมื่อคุณมีอาการเหล่านี้ หงุดหงิดง่าย ร้อนวูบวาบ นอนไม่หลับ ช่องคลอดแห้ง ผิวแห้งกร้าน น้องสาวมีกลิ่น เป็นสัญญาณเตือนว่า คุณกำลังเข้าสู่ "วัยทอง" วัยทองของผู้หญิงอาจมาก่อนกำหนดได้ โดยมาจากการตัดรังไข่ หรือสตรีที่มีปัญหาเรื่องประจำเดือนมาไม่ปกติ และมดลูกทำงานไม่ปกติ 

Elena สมุนไพรวัยทองเอเลน่า ชนิด10แคปซูล #12
Elena สมุนไพรวัยทองเอเลน่า ชนิด10แคปซูล #6

Elena สมุนไพรวัยทองเอเลน่า ชนิด10แคปซูล #10

Elena สมุนไพรวัยทองเอเลน่า ชนิด10แคปซูล #11

เอเลน่า สมุนไพรวัยทอง 12ชนิด คิดค้นสูตรโดยคุณหมอ ผู้เชี่ยวชาญด้านสูตินารี ไม่ใช่ฮอร์โมนทดแทน

Elena สมุนไพรวัยทองเอเลน่า ชนิด10แคปซูล #2

กลุ่มออกฤทธิ์ เกี่ยวกับฮอร์โมนเพศหญิง

ตังกุย (Dong Quai) ตังกุยเป็นสมุนไพรที่มีกลิ่นหอม รสหวานออกขมเล็กน้อย จัดอยู่ในกลุ่มสมุนไพรที่มีรสอุ่นกระตุ้นระบบ ไหลเวียนโลหิต บำรุงโลหิต ช่วยให้ประจำเดือนมาเป็นปกติ แก้ปวดเมื่อยตามเนื้อตัว ปวดไขข้อ และเป็นยาระบายอ่อนๆ


มีงานวิจัยพบว่าการบริโภคถั่วเหลืองช่วยลดอาการ ร้อนวูบวาบในผู้หญิงวัยหมดประจำเดือนที่มีระดับฮอร์โมนลดลงตามวัย

ถั่วเหลือง (Soybean) ถั่วเหลือง เป็นธัญพืชที่มีคุณค่าทางโภชนาการ เนื่องจากอุดมไปด้วยโปรตีน และยังมีสารกลุ่มไอโซฟลาโวน (isoflavones) เช่น เจนิสทีน (genistein), เดดซีน (daidzein), และไกลซิทีน (glycitein) ซึ่งจัดเป็นสารจากพืชที่มีฤทธิ์คล้ายกับฮอร์โมนเอสโตรเจน (phytoestrogen) ซึ่งมีหน้าที่ในการควบคุมการทำงานของระบบสืบพันธุ์เพศหญิง มีงานวิจัยพบว่าการบริโภคถั่วเหลืองช่วยลดอาการ ร้อนวูบวาบในผู้หญิงวัยหมดประจำเดือนที่มีระดับฮอร์โมนลดลงตามวัย ลดระดับไขมันในเลือด และยังมีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ และช่วยลดอัตราเสี่ยงของการเกิดโรคอัลไซเมอร์

Elena สมุนไพรวัยทองเอเลน่า ชนิด10แคปซูล #17
Elena สมุนไพรวัยทองเอเลน่า ชนิด10แคปซูล #21

กลุ่มควบคุมน้ำหนัก รูปร่าง

สารสกัดถั่วขาว (White Kidney Bean) สาร phaseolamin ในถั่วขาว ช่วยในการเผาผลาญไขมันโดยลดการทำงานของเอนไซม์อะไมเลสที่ย่อยแป้งเป็นน้ำตาล เมื่อน้ำตาลซึ่งเป็นแหล่งพลังงานของร่างกายลดลง การเปลี่ยนแปลงเป็นไขมันสะสมก็ลดลงด้วย ร่างกายจึงดึงเอาไขมันเก่าที่ สะสมไว้มาเผาผลาญ

มะขามป้อม (Emblica) เป็นสมุนไพรที่มีวิตามินซีสูง อุดมไปด้วยสารแทนนิน และสารประกอบฟีนอลิก ซึ่งช่วยต้านอนุมูลอิสระ ควบคุมไขมันชนิดไม่ดี (LDL,VLDL) คอเลสเตอรอล ไตรกลีเซอไร์เพิ่มไขมันชนิดดี HD 

Elena สมุนไพรวัยทองเอเลน่า ชนิด10แคปซูล #9
Elena สมุนไพรวัยทองเอเลน่า ชนิด10แคปซูล #23

กลุ่มผิวพรรณ ผม เพิ่มความผ่อง

มะเขือเทศ (Tomato) มะเขือเทศมีสารสำคัญคือ ไลโคปีน (lycopene) สารในกลุ่มแคโรทีนอยด์ ไลโคปีนมีประสิทธิภาพในการระงับอนุมูลอิสระ ปกป้องการเสื่อมสภาพของเซลล์ ทำหน้าที่เติมน้ำและความชุ่มชื้นเสมือนเป็นการสร้างเกราะป้องกันให้กับ คอลลาเจนในชั้นผิว ช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพของผิวพรรณได้ ช่วยลดอัตราเสี่ยงการเกิดโรคเส้นเลือดสมองตีบ โรคไขมันอุดตัน ในเส้นเลือดทุกประเภท และป้องกันการเกิดเส้นเลือดอุดตันและลิ่มอุดตัน ลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็ง


ทับทิม (Pomegranate) มีสารกลุ่มโพลีฟีนอลในปริมาณสูง ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ ช่วยแก้ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ ลดเลือน จุดด่างดำ และมีวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ ให้ผิวแข็งแรง มีสุขภาพดี ลดอาการอักเสบของสิว กระตุ้นการทำงานของกระบวน การสร้างเซลล์ผิว และยับยั้งการทำลายคอลลาเจนในร่างกาย


สารสกัดเมล็ดองุ่น (Grape Seed Extract) มีสาร โอลิโกเมอร์ริก โปรแอนโธไซยานิดิน (Oligomeric Proanthocyanidin; OPC) ต้านอนุมูลอิสระ เสริมภูมิคุ้มกันให้แก่ ร่างกาย บำรุงผิวพรรณ ชะลอความแก่ เสริมสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังช่วยลดกระบวนการ สร้างเม็ดสีที่ผิดปกติอันเป็นสาเหตุ ของฝ้า กระ และจุดด่างดำ


คลอลาเจน (Hydrolyzed Collagen)  ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับคอลลาเจนในชั้นผิว ช่วยปรับโครงสร้างผิวให้แข็งแรง ช่วยให้เซลล์ผิวยืดหยุ่น เล็บ ผม แข็งแรงและหนาขึ้น และเสริมคอลลาเจนในบริเวณข้อต่อกระดูก

Elena สมุนไพรวัยทองเอเลน่า ชนิด10แคปซูล #14
Elena สมุนไพรวัยทองเอเลน่า ชนิด10แคปซูล #15

Elena สมุนไพรวัยทองเอเลน่า ชนิด10แคปซูล #16

Elena สมุนไพรวัยทองเอเลน่า ชนิด10แคปซูล #22

กลุ่มเพิ่มความสตรอง  ปรับสมดุลร่างกายต่างๆ

เบต้ากลูแคน (Beta-Glucan) เบต้า-กลูแคน คือสารประกอบน้ำตาลหลายโมเลกุล มีคุณสมบัติเป็นใยอาหาร ช่วยในการทำงานของระบบขับถ่าย กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันให้ช่วยป้องกันเชื้อโรคต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงช่วยต้านเซลล์มะเร็ง ลดอาการภูมิแพ้และไข้หวัด ลดการอักเสบ ช่วยปรับสมดุลกรดด่าง ภายในช่องคลอดทำให้ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์


อะเซโลร่า เชอร์รี่ (Acelora Cherry) สารสกัด อะเซโรลาเชอร์รี่มีปริมาณวิตามินซี สูงกว่าผลส้ม 30-80 เท่า สามารถดูดซึมได้ง่าย ช่วยกระตุ้นเซลล์ Fibroblast ให้เพิ่มปริมาณการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นและชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ช่วยป้องกันอนุมูล อิสระจากรังสียูวีซึ่งเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวเสื่อมโทรมอย่างรวดเร็ว

การได้รับเบต้าแคโรทีนอย่างต่อเนื่อง จะช่วยปกป้องผิวที่อาจเกิดอันตรายจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี

เบต้าแคโรทีน (Beta-Carotene) การได้รับเบต้าแคโรทีนอย่างต่อเนื่อง จะช่วยปกป้องผิวที่อาจเกิดอันตรายจากแสงแดดได้เป็นอย่างดีและที่สำคัญคือ เบต้าแคโรทีนมีคุณสมบัติในการกำจัดอนุมูลอิสระได้ดี จึงช่วยปกป้องเซลล์ต่างๆของร่างกายจากการเข้าทำลายของอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุสำคัญนำไปสู่การเกิดโรคเรื้อรังต่างๆ ช่วยกระตุ้นเซลล์ภูมิต้านทานในร่างกาย ให้มีประสิทธิภาพการทำงานต้านสิ่งแปลกปลอมได้ดีขึ้น มีคุณสมบัติเป็นโปรวิตมินเอ (Pro vitamin A) โดยสามารถเปลี่ยนเป็นวิตามิน เอ ได้ทันทีในยามที่ร่างกายต้องการวิตามินเอ ซึ่งวิตามินเอมีความสำคัญมากต่อดวงตาช่วยให้เรามองเห็นได้ดีในที่มืด ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันโรคตาบอดกลางคืน (Night blindness) ป้องกันการเกิดต้อกระจกลดความเสี่ยงในการเกิดต้อกระจกและชะลอการเสื่อมของจอประสาทตา

Elena สมุนไพรวัยทองเอเลน่า ชนิด10แคปซูล #18
Elena สมุนไพรวัยทองเอเลน่า ชนิด10แคปซูล #19

Elena สมุนไพรวัยทองเอเลน่า ชนิด10แคปซูล #20

ฮอร์โมนเพศหญิงจากธรรมชาติ ที่เรียกว่า "ไฟโตเอสโตรเจน(Phytoestrogen)" ที่สกัดได้จากพืชมีความปลอดภัย และเป็นฮอร์โมนที่มีโครงสร้างและการออกฤทธิ์คล้ายกับฮอร์โมนเพศหญิง โดยออกฤทธิ์ต่อระบบประสาทส่วนกลาง และกระตุ้นการเจริญของอวัยวะสืบพันธุ์ 

การบริโภคไฟโตเอสโตรเจน จึงอาจช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านมได้

รวมถึงการป้องกันการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด รวมถึงโรคกระดูกพรุนที่พบมากในสตรีวัยทอง

Elena สมุนไพรวัยทองเอเลน่า ชนิด10แคปซูล #24

Elena สมุนไพรวัยทองเอเลน่า ชนิด10แคปซูล #7

Elena สมุนไพรวัยทองเอเลน่า ชนิด10แคปซูล #28

Elena สมุนไพรวัยทองเอเลน่า ชนิด10แคปซูล #29

รีวิวจากผู้ทานจริง

Elena สมุนไพรวัยทองเอเลน่า ชนิด10แคปซูล #25

Elena สมุนไพรวัยทองเอเลน่า ชนิด10แคปซูล #26

Elena สมุนไพรวัยทองเอเลน่า ชนิด10แคปซูล #27

Elena สมุนไพรวัยทองเอเลน่า ชนิด10แคปซูล #30


โปรโมชั่น

Khampo.com

สนใจสินค้า หรือ ต้องการพูดคุยปรึกษา เรื่องการดูแลสุขภาพ ติดต่อสอบถามพวกเรา KHAMPO.com (คำโพธิ์ด๊อดคอม) ได้เสมอค่ะ